Phát Triển Khả Năng Lãnh Đạo Hiện Đại - 5 Nguyên Tắc Phải Nhớ - Khóa học PTI | KhoahocCEO.com

Phát Triển Khả Năng Lãnh Đạo Hiện Đại – 5 Nguyên Tắc Phải Nhớ

5/5 - (1 bình chọn)

Phát Triển Khả Năng Lãnh Đạo Hiện Đại – 5 Nguyên Tắc Phải Nhớ

Sự cổ hủ khi nhắc tới lãnh đạo là những cách phân cấp bậc, vị trí xã hội cao, tha hồ phá vỡ nguyên tắc và thường xem nhân sự như một công cụ. Với xã hội hiện đại ngày nay, triết lý “lòng tham, nỗi sợ” đã quá cũ kỹ và không mang lại hiệu quả dài hạn.

Nếu bạn không hiểu về con người, bạn sẽ chẳng hiểu gì về kinh doanh. Triết lý lãnh đạo hiện đại cần bắt đầu từ chính tư duy thấu hiểu cảm xúc con người, tạo ra giá trị để nắm giữ lòng trung thành và từ đó có định hướng đúng đắn cho sự phát triển năng lực, cũng như khả năng tăng trưởng cho tổ chức.

Bài viết này chia sẻ năm nguyên tắc xương sống về triết lý bạn cần trang bị trên hành trình lãnh đạo.

1. Văn hóa thế nào, công ty thế đó

Hãy coi trọng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp như một gia đình thứ hai của bạn. Giống như cách bạn tự tin mặc chiếc áo thun in logo công ty ra đường, bạn tự hào vì là người của tổ chức chứ không chỉ là đơn thuần làm việc.

2. Lãnh đạo thế nào, văn hóa thế đó

Khi nhà lãnh đạo càng tập trung chú ý vào sự giàu có hay quyền lực riêng của họ, thì họ sẽ ngừng hành động như một nhà lãnh đạo và bắt đầu thể hiện thái độ như một kẻ cầm quyền. Và nếu bạn thành lập một vòng tròn kiểm soát như họ, thì con đường phát triển của bạn chỉ đi theo lộ trình của một chiếc compa.

3. Nền móng của lãnh đạo là sự chính trực

Để tạo một môi trường hướng đến sự phát triển và minh bạch hóa công việc thì bạn cần mọi người dám thừa nhận không chỉ thành công mà ngay cả khi thất bại, không cố gắng che giấu hoặc nỗ lực xoay chuyển câu chuyện nhằm bảo vệ hình ảnh của mình. Bởi mọi nỗ lực xoay chuyển đều là vị kỷ và có thể gây thiệt hại cho đội ngũ công ty.

4. Định hướng hợp tác thay vì độc lập

Team khác với một nhóm lớn. Team là tập hợp những người cùng chung một giá trị, và đồng tâm hiệp lực để hiện thực hoá giá trị đó, chứ không phải một nhóm người cùng chung một công việc, hoặc mỗi người một công việc và chỉ cần lo cho tốt việc của mình.

5. Lãnh đạo con người, không phải con số

Hiệu suất của một công ty sẽ gắn chặt với tính cách và giá trị của người đứng đầu. Do đó, lãnh đạo cần có một chút vị kỷ để có thể tác động mọi người trở nên giống như thế nhằm thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Bên cạnh đó là sự vị tha, khi bạn đối xử với mọi người trong tổ chức như một gia đình, họ cũng sẽ làm điều tương tự như vậy với bạn.

 

Phát triển năng lực để trở thành nhà lãnh đạo có sức lôi cuốn, truyền cảm hứng là một trong những nấc thang quan trọng trên lộ trình thăng tiến nghề nghiệp. Thông qua năm nguyên tắc trên, bạn sẽ có định hướng đúng đắn về triết lý cho hành trình lãnh đạo của mình.

Xem thêm: Khóa học CEO – Giám Đốc Điều Hành Chuyên Nghiệp

Khóa học Giám đốc điều hành tại Hà Nội

KHÓA HỌC CEO - GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH

Mục đích của khóa học CEO Giám đốc điều hành nhằm nâng cao khả năng nắm bắt thị trường của các nhà lãnh đạo và cải thiện năng lực sáng tạo của họ. Chương trình mang đến cho học viên nền tảng kiến thức sâu sắc và tạo cơ hội giúp họ thảo luận và đưa ra các giải pháp trước những thách thức của thị trường trong nước & quốc tế cạnh tranh gay gắt. Mục tiêu của khóa học:

  • Cung cấp cho học viên khóa học CEO những tư duy và nhận thức cốt lõi mà một giám đốc điều hành chuyên nghiệp (CEO) cần phải có trong môi trường kinh doanh toàn cầu 4.0.
  • Trang bị cho học viên những kiến thức nền tảng trên nhiều lĩnh vực và trên nhiều khía cạnh mà một giám đốc điều hành chuyên nghiệp (CEO) – lãnh đạo doanh nghiệp cần phải trang bị.
  • Những kiến thức, tư duy và nhận thức và trong chương trình đào tạo CEO đặc biệt này cùng với năng lực nội tại & phẩm chất, tố chất sẵn có về nghề lãnh đạo, quản trị và sự trải nghiệm đường đời của bản thân sẽ giúp học viên trở thành một CEO chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button